Những chiến lược marketing cho nhà hàng tốt nhất năm 2021

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, tất cả các lĩnh vực kinh doanh muốn thành công đều phải có sự góp sức của những chiến lược marketing. Đặc biệt, khi kinh doanh nhà hàng đang dần trở nên bão hòa bởi sự gia tăng nhanh chóng về số lượng của các địa điểm ăn uống. Vậy nên, nếu muốn nhà hàng của bạn trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ thì cần phải có kế hoạch tiếp thị hợp lý.

Trong bài viết dưới đây, IBNC sẽ gợi ý cho các bạn những chiến lược marketing cho nhà hàng tốt nhất năm 2020. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Hiểu rõ đối thủ và khách hàng

Người xưa có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Quan niệm này đúng trong mọi trường hợp, nhất là trong bối cảnh các nhà hàng đang cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Vậy nên, để có thể trên tầm đối thủ, trước hết bạn phải hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của họ để đưa ra những chiến lược marketing hợp lý.

Khi hiểu rõ đối thủ, các bạn sẽ đưa ra chiến lược marketing hợp lý.
Khi hiểu rõ đối thủ, các bạn sẽ đưa ra chiến lược marketing hợp lý.

Nếu họ đang kinh doanh tốt, đừng ngại ngần tìm hiểu lý do đằng sau sự thành công này để có thể rút ra kinh nghiệm tăng doanh thu cho nhà hàng của mình. Ngược lại, nhà hàng của bạn đang làm tốt hơn thì cũng nên học về những điều không nên làm, tránh như họ.

Về nhà hàng của mình, các bạn cần xác định rõ ngay từ đầu đối tượng mục tiêu muốn hướng tới thuộc lứa tuổi nào? Có sở thích là gì?… Hãy đặt ra càng nhiều câu hỏi càng tốt. Sau khi trả lời hết những câu hỏi này, chắc hẳn cũng là lúc bạn tìm ra được hướng phát triển đúng đắn nhất cho nhà hàng mình.

Xây dựng website chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn thương hiệu của mình được nhiều người biết đến, không chỉ dừng lại tại một địa phương, thành phố nhỏ thì hãy nhanh chóng lập website nhà hàng riêng. Nếu như chú ý, các bạn sẽ nhận thấy tất cả các nhà hàng nổi tiếng đều có trang web riêng với giao diện tinh tế. Trên đây sẽ có đầy đủ hình ảnh cùng giá tiền các món ăn ở nhà hàng để khách hàng dễ dàng lựa lên kế hoạch tới đây thưởng thức.

Nếu muốn nâng cao độ nhận diện cho nhà hàng, các bạn cần phải lập website ngay.
Nếu muốn nâng cao độ nhận diện cho nhà hàng, các bạn cần phải lập website ngay.

Bên cạnh đó, trên website sẽ cung cấp những thông tin cơ bản của nhà hàng như: địa chỉ, chỉ đường, giờ mở cửa, hotline, email phản hồi… Điều này giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian khi tìm hiểu về nhà hàng của bạn, mang lại cảm giác thoải mái, an tâm. Không những vậy, trên website còn đăng tải các chương trình khuyến mãi của nhà hàng, thôi thúc mọi người nhanh chóng tới nhà hàng để được trải nghiệm món ăn ngon với giá thành hấp dẫn.

Tiếp thị nhà hàng thông qua các nền tảng mạng xã hội

Không ai có thể phủ nhận sức ảnh hưởng to lớn của các trang mạng xã hội với đời sống của con người hiện nay. Mọi thông tin trên đây đều có thể trở thành “hot trend” được nhiều người quan tâm. Vậy nên, nếu bạn là một nhà kinh doanh có đầu óc nhạy bén thì chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội phát triển hình ảnh nhà hàng, thu hút thêm nhiều khách hàng thông qua các nền tảng mạng xã hội phổ biến.

Nền tảng mạng xã hội đang có sức ảnh hưởng to lớn lên đời sống của con người.
Nền tảng mạng xã hội đang có sức ảnh hưởng to lớn lên đời sống của con người.

Đặc điểm của người sử dụng khi dùng mạng xã hội đó là “lướt” rất nhanh, dường như chỉ dừng lại 3 – 5 giây ở một tin tức và rất ít khi đọc hết chữ. Do đó, nội dung bài viết của bạn phải thật sự ngắn gọn, hình ảnh thiết kế bắt mắt, độc đáo thì mới có khả năng tạo dấu ấn với người dùng.

Nâng cao chất lượng dịch vụ

Khi đã thành công thu hút khách hàng đến với nhà hàng thì tiếp đến các bạn cần phải nâng cao chất lượng phục vụ để có thể giữ chân họ. Không ai muốn tới nhà hàng mà nhân viên phục vụ thái độ thiếu chuyên nghiệp, lời nói không đúng mực, có phần coi thường khách hàng… Như vậy, chẳng mấy chốc nhà hàng đó sẽ nhanh chóng nằm trong “danh sách đen” của mọi người mà thôi.

Thái độ nhân viên phải luôn niềm nở, lịch sự khi tiếp xúc với khách hàng.
Thái độ nhân viên phải luôn niềm nở, lịch sự khi tiếp xúc với khách hàng.

Do đó, trước khi chính thức làm việc, nhân viên cần phải trải qua khóa đào tạo bài bản về kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng chuyên môn. Bên cạnh đó, các chủ nhà hàng cũng cần quan tâm tới ngoại hình của đội ngũ nhân viên như đồng phục nhà hàng phải luôn chỉn chu, lịch sự, sạch sẽ. Thái độ khi giao tiếp với khách khách hàng phải niềm nở, nhiệt tình, lời nói cần trau chuốt, tỉ mỉ, đúng mực… Tất cả tạo nên sự chuyên nghiệp, đẳng cấp cho nhà hàng làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi tới đây.

Tổ chức các chương trình khuyến mãi, tặng quà

Tâm lý con người luôn bị thu hút mạnh mẽ bởi những chương trình giảm giá, ưu đãi. Vậy nên, đôi khi nhà hàng của bạn có thể tổ chức một số sự kiện khuyến mãi, tặng quà để lấy được sự quan tâm của mọi người. Chỉ với một số phần quà, ưu đãi nhỏ cũng giúp ích rất nhiều cho chiến lược marketing nhà hàng của các bạn.

Những sự kiện khuyến mãi, tặng quà luôn thu hút sự quan tâm của khách hàng.
Những sự kiện khuyến mãi, tặng quà luôn thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Trên đây là một số chiến lược marketing nhà hàng 2020 mà bạn nên nắm rõ để có thể mang lại hiệu quả quả cao trong quá trình làm việc. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn có thể tìm được cho mình kế hoạch tiếp thị tối ưu khi quảng bá thương hiệu nhà hàng của mình.

Comments are closed.

Item added to cart.
0 items - 0