6 tiêu chí chọn đồng phục nhà hàng chuẩn nhất hiện nay

Bên cạnh phục vụ những món ăn ngon, bắt mắt, kích thích vị giác, các nhà hàng muốn thu hút khách hàng cần phải đầu tư đồng phục cho nhân viên.

Những bộ đồng phục này không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mà còn giúp nhà hàng của các bạn vượt lên trên đối thủ. Để đạt được hiệu quả như mong muốn, đồng phục không những đẹp mà còn phải thể hiện tinh thần của chính nhà hàng đó, không bị hòa lẫn với bất kỳ địa điểm nào khác. Trong bài viết dưới đây, Đồng phục IBNC sẽ chia sẻ với các bạn 6 tiêu chí chọn đồng phục nhà hàng chuẩn nhất hiện nay.

Đồng phục nhà hàng cần phải khác biệt, ấn tượng
Đồng phục nhà hàng cần phải khác biệt, ấn tượng.

Chọn đồng phục nhà hàng theo từng vị trí công việc

Trong một nhà hàng có rất nhiều bộ phận khác nhau như: lễ tân, quản lý, phục vụ, đầu bếp, tạp vụ… Chúng ta không thể chỉ sử dụng một mẫu đồng phục cho tất cả nhân viên. Điều này sẽ khiến khách hàng không phân biệt được chức năng của từng nhân viên để đưa ra những yêu cầu thích hợp. Đồng thời, nếu xảy ra sự cố thì không thể tìm đúng vị trí của ai để giải quyết. Chính vì vậy, các chủ nhà hàng cần phải chuẩn bị cho mỗi vị trí sẽ có những bộ đồng phục khác nhau.

Đồng phục có thể dùng để phân biệt các bộ phận khác nhau trong nhà hàng
Đồng phục có thể dùng để phân biệt các bộ phận khác nhau trong nhà hàng.

Đặc biệt là hai bộ phận phục vụ và bếp không thiếu đồng phục bởi những nhân viên làm tại hai bộ phận này được ví như bộ mặt của nhà hàng.

Cần phải chuẩn bị đồng phục cho nhân viên phục vụ và bếp
Cần phải chuẩn bị đồng phục cho nhân viên phục vụ và bếp.

Đồng phục dành cho nhân viên phục vụ cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao, kiểu dáng ấn tượng, làm nổi bật lên thương hiệu nhà hàng. Khi đó, mỗi vị khách ghé qua đều cảm thấy sự chuyên nghiệp và muốn quay lại nhà hàng trong thời gian gần nhất.

Đồng phục nhân viên thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà hàng
Đồng phục nhân viên thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà hàng.

Còn đồng phục bếp cũng cần đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng để khách cảm thấy món ăn ngon hơn. Trong bếp còn có bếp trưởng, bếp phó, phụ bếp, nhân viên tạp vụ nên bộ trang phục cũng cần thể hiện rõ điều này.

Ngoài ra, đồng phục của quản lý cũng cần khác biệt so với nhân viên thông thường. Trang phục này phải toát lên vẻ sang trọng, đứng đắn, lịch sự để thấy sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc.

Đồng phục quản lý phải thể hiện được sự trang trọng, đẳng cấp
Đồng phục quản lý phải thể hiện được sự trang trọng, đẳng cấp.

Màu sắc của đồng phục nhà hàng

Bên cạnh chọn đồng phục cho từng vị trí trong nhà hàng, các bạn cũng cần lưu ý tới màu sắc của trang phục. Đầu tiên, màu sắc của bộ đồng phục cần phải thống nhất với hình ảnh đặc trưng của doanh nghiệp. Điều này sẽ tạo ấn tượng sâu sắc với khách hàng, nhớ tới thương hiệu của các bạn nhanh và lâu hơn.

Màu sắc của đồng phục phải đồng bộ với màu sắc chủ đạo của nhà hàng
Màu sắc của đồng phục phải đồng bộ với màu sắc chủ đạo của nhà hàng.

Ngoài ra, các bạn có thể chọn mỗi vị trí sẽ có màu đồng phục khác nhau để phân biệt, nhưng vẫn đảm bảo sự thống nhất, liên quan giữa các màu sắc với nhau. Nếu cảm thấy quá khó khăn trong quá trình chọn màu của đồng phục, các bạn hãy liên hệ tới đơn vị đo may đồng phục chuyên nghiệp để được nhận tư vấn.

Kiểu dáng của đồng phục nhà hàng

Trong thời gian gần đây, kiểu dáng của đồng phục nhà hàng cũng rất được chú trọng. Chúng ta cần phải nắm rõ phong cách của nhà hàng thì mới đưa ra kiểu dáng đồng phục phù hợp nhất.

Cần phải chọn kiểu dáng đồng phục phù hợp với phong cách nhà hàng
Cần phải chọn kiểu dáng đồng phục phù hợp với phong cách nhà hàng.

Nếu nhà hàng đang theo phong cách hiện đại, đồng phục cần thể hiện sự tinh tế, đơn giản, sang trọng, phối hợp với màu sắc chủ đạo của nhà hàng là tốt nhất. Trong trường hợp nhà hàng phục vụ món ăn nước ngoài, thì cách bày biện nội thất, đồ trang trí của phải liên quan tới quốc gia đó và đồng phục nhân viên phải đồng nhất với tổng thể.

Đồng phục nhà hàng cần thống nhất với tổng thể của nhà hàng
Đồng phục nhà hàng cần thống nhất với tổng thể của nhà hàng.

Ví dụ: nhà hàng Trung Hoa đồng phục nhân viên phục vụ có thể là kiểu sườn xám đặc trưng, nhà hàng phục vụ món ăn Nhật Bản thì đồng phục nhân viên của cần theo hơi hướng kimono, hay nhà hàng chuyên chế biến các món Tây thì đồng phục thường là áo sơ mi và quần âu…

Chọn đồng phục nhà hàng theo các yêu cầu chung

Dù có kiểu dáng và màu sắc thế nào, đồng phục của nhân viên vẫn phải đảm bảo các yêu cầu chung của nhà hàng. Cụ thể như sau:

  • Mỗi vị trí cần phải có đồng phục riêng để phân biệt.
  • Đồng phục của nhân viên phải luôn gọn gàng, sạch sẽ, tươm tất thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự của nhà hàng.
  • Để nhân viên có thể làm việc thoải mái nhất, đồng phục cần vừa vặn với số đo của mỗi người, không quá bó sát hay quá rộng để người mặc cảm thấy thoải mái, dễ dàng di chuyển.
  • Riêng với bộ phận bếp, đồng phục cần phải có đầy đủ phụ kiện tạp dề và mũ đội đầu để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra trong nhà bếp, đồng thời giữ cho bộ đồng phục luôn sạch sẽ.

Tiết kiệm chi phí khi chọn đồng phục nhà hàng

Một lượng lớn chủ nhà hàng bỏ qua đồng phục dành cho nhân viên bởi chi phí khá cao nếu muốn thiết kế ra mẫu trang phục ưng ý. Để khắc phục, các chủ nhà hàng thường chỉ chọn thiết kế áo thay vì cả bộ. Về phần quần vào giày dép sẽ có những quy định riêng.

Nên chọn đơn vị may đo đồng phục uy tín để rạch ròi các khoản chi phí ngay từ ban đầu
Nên chọn đơn vị may đo đồng phục uy tín để rạch ròi các khoản chi phí ngay từ ban đầu.

Thêm nữa, các bạn cũng nên chọn đơn vị may uy tín, rạch ròi trong việc giá cả khi đặt may làm đồng phục, tránh tình trạng rẻ lúc đầu nhưng nhiều phụ phí phát sinh trong quá trình làm.

Chọn địa chỉ may đồng phục nhà hàng uy tín, chất lượng

Đơn vị may đo ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của đồng phục. Vì vậy, các bạn cần phải lựa chọn được địa chỉ may đồng phục chuyên nghiệp, uy tín.

Khi tới các cơ sở may đồng phục chuyên nghiệp, chất lượng và tính thẩm mỹ của đồng phục sẽ được đảm bảo tuyệt đối
Khi tới các cơ sở may đồng phục chuyên nghiệp, chất lượng và tính thẩm mỹ của đồng phục sẽ được đảm bảo tuyệt đối.

Làm việc với đơn vị chất lượng, đồng phục của các bạn luôn đảm bảo độ bền đẹp, được tư vấn kiểu dáng, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, giá cả phải chăng, tiết kiệm chi phí đo may.

Bài viết trên đây, IBNC đã chia sẻ cho các bạn 6 tiêu chí chọn đồng phục nhà hàng đang được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết, các bạn đã có thêm kinh nghiệm để chọn may được mẫu đồng phục phù hợp với nhà hàng của mình.

Comments are closed.

Item added to cart.
0 items - 0